Tư vấn cách bày trí ghế hội trường có khoa học và hợp lý

Cách bố trí những sản phẩm nội thất sẽ có tác động trực tiếp tới cảm nhận chung về không gian đó. Với phòng hội trường, tùy thuộc vào cách bố trí ghế hội trường mà bạn sẽ thấy căn phòng thông thoáng rộng rãi hay chật hẹp, phòng toát lên vẻ thẩm mỹ hoặc không, phòng trở nên khoa học hay lộn xộn,….

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi giới thiệu với các bạn một số cách bố trí ghế phòng hội trường được áp dụng phổ biến hiện nay.

Bố trí kiểu rỗng giữa

Với cách bố trí ghế hội trường theo kiểu rỗng giữa thì bàn ghế phòng hội trường được xếp liền nhau tạo thành hình chữ nhật hoặc hình vuông. Với kiểu thiết kế này, người ta thường dùng loại ghế hội trường dạng chân quỳ hoặc ghế chân xoay.

Cách bố trí ghế phòng hội trường rỗng giữa phù hợp cho những cuộc họp hội thảo có số lượng người tham gia từ 15 – 30 người. Ưu điểm của cách bố trí này là mang lại tính tương tác cao cho mỗi người. Mỗi thành viên tham dự có thể dễ dàng kết nối, giao lưu với nhau một cách tự nhiên và gần gũi nhất mà không gặp nhiều sự cản trở.

Mẫu nội thất hội trường

Mẫu nội thất hội trường

Bố trí kiểu bàn tròn

Bố trí bàn ghế phòng hội trường theo kiểu bàn tròn là việc sắp xếp những chiếc bàn hình tròn có thể chứa được 6 – 10 người ngồi. Cách bố trí này thường được áp dụng cho những sự kiện ăn uống, tiệc liên hoan. Nếu sự kiện có sân khấu biểu diễn thì thường được bố trí kiểu hình bán nguyệt để tất cả moi người đều có thể nhìn rõ sân khấu.

Với cách bố trí này, các thành viên ngồi chung một bàn có thể dễ dàng kết nối với nhau. Tuy nhiên, điểm hạn chế của chúng là tốn khá nhiều diện tích nên những không gian hội trường nhỏ khó có thể sử dụng kiểu bố trí này.

Bố trí kiểu bàn tiếp khách

Đây là cách bố trí sử dụng tới những chiếc bàn hội trường có thiết kế nhỏ gọn. Đường kính mặt bàn chỉ khoảng 15 – 30 hoặc 38 – 76cm. Cách bố trí này thường được dùng trong tiệc trà hoặc buffet.

Hướng bố trí nội thất hội trường này giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích không gian. Tuy nhiên, với những sự kiện sang trọng hơn, sự kiện đòi hỏi mặt bàn lớn thì chắc chắn đây không phải là phương án phù hợp.

Nội thất hội trường

Nội thất hội trường

Bố trí kiểu bàn tròn bình đẳng

Cách bố trí bàn, ghế phòng hội trường này phù hợp cho những sự kiện đề cao vai trò của những khán giả. Cùng với đó, sự kết nối giữa các thành viên được phát huy tối đa, tạo sự bình đẳng, thoải mái cho tất cả những người tham dự. Tuy nhiên, đây không phải là hướng bố trí mang lại vẻ đẹp đẳng cấp, sang trọng cho không gian.

Trên đây là một số cách bố trí nội thất hội trường phổ biến hiện nay. Mỗi cách bố trí đều mang những ưu nhược điểm nhất định. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như tính chất sử dụng mà bạn nên chọn cách bố trí phù hợp.

Để được tư vấn thiết kế, thi công nội thất hội trường hoặc muốn mua những sản phẩm nội thất hội trường đẹp, mời các bạn liên hệ với Nội thất Dương Gia để được hỗ trợ nhanh nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*