Tránh những sai lầm trong bài trí phòng ngủ để có được giấc ngủ ngon

Tình huống phòng quá chật, bắt buộc phải nằm ngay cửa sổ thì nên có 1 tấm rèm che kín để không bị đánh thức đột ngột bởi ánh sáng ban ngày. Hoặc người sử dụng có khả năng dùng giường tầng sắt cho người lớn đối với kích thước chiều ngang chật hẹp hơn nhưng có 2 tầng, sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian và bố trí có lí hơn. Nội thất Uyên Khang tổng hợp những chú ý khi bố trí phòng ngủ để cả tổ ấm khách hàng khi nào cũng có một sức khỏe tốt nhất.

  1. Vị trí giường ngủ

Giấc ngủ là một nhân tố thiên nhiên của bé người khi thân thể cần sự thư thái, tái tạo năng lượng và thải độc của cơ thể. Cũng chính vì cơ chế tự nhiên, nên việc buồn ngủ hay tỉnh giấc của con người cũng phải thật tự nhiên, tức là thức giấc dậy một cách thức chủ động, không giật mình bởi công dụng bên ngoài như ánh sáng, tiếng ồn,….

Để tránh chức năng không ngóng chờ này, người áp dụng nên đặt giường xa cửa sổ, đặt biệt Đối với trường hợp người sử dụng áp dụng giường ngủ sắt thì nên cân nhắc đến yếu tố này hơn, lưu ý hướng mặt trời mọc, hướng ánh nắng chiếu vào cửa sổ mỗi buổi sáng để có bí kíp đặt giường ngủ tránh những tia sáng này.

Nên quan tâm tránh đặt giường dưới thanh xà trần nhà hoặc ngay các cạnh sắc nhọn, như: góc nhọn của tường nhô ra hoặc góc nhọn của các vật dụng nội thất chẳng thể di chuyển được chỗ khác. Điều này sẽ làm cho gia chủ bị đau đầu, khó ngủ, cảm giác bị đè nặng nơi lồng ngực.

2. Vị trí gương soi

Nhiều tổ ấm đương đại hay bỏ qua yếu tố thuật phong thủy và thích gắn một chiếc lớn trên tường hoặc gắn chặt trên tủ quần áo để giúp ích nhân đôi căn phòng phòng ngủ. Việc này về kết cấu thẩm mỹ hoàn toàn tạo hiệu ứng tốt, Mặc dầu vậy, Thí dụ cái gương này chiếu thẳng vào giường lại trở thành 1 điều ngăn cấm kỵ. Do bởi, gương soi có tính phản quang cao, ngay cả khi bạn đã tắt hết đèn và đóng màn cửa thì năng lực phản chiếu thiết bị của nó vẫn không thuyên giảm, việc này sẽ khiến cho người dùng có giấc ngủ chập chờn, thường xuyên có cảm giác bị dòm ngó do hiệu ứng phản quang sát do gương gây nên. Ví như người sử dụng dùng tủ sắt đựng quần áo có gương thì nên dùng loại gương ở bên trong tủ. Tốt nhất nên hạn chế để có nhiều gương trong phòng ngủ, hoặc Giả dụ khách hàng vẫn thích để 1 cái gương lớn trong phòng ngủ, thì nên kèm theo một cái rèm để che gương khi không cần sử dụng.

3. Vị trí nguồn điện

Thường gặp các bạn thích đặt ổ điển ngay cạnh giường ngủ hoặc trên đầu giường để tiện cho việc sạc điện thoại. Việc này kỳ thực rất có hại tới sức khỏe, Chính bởi những ổ điện này là nơi xuất hiện trường điện từ, làm cho thay đổi trực tiếp các hoạt động của hệ thống thần kinh, tuần hoàn, nội tiết, gây sa sút sức khỏe Đối với trường hợp xúc chạm trong thời gian dài, là nguyên nhân của những triệu chứng: nhức đầu, căng thẳng,….

Tốt nhất người áp dụng nên để các nguồn điện tránh xa nơi giường, và để ý tắt nguồn điện thoại trong khi sạc để tránh mọi vai trò không tốt của trường điện từ lên cơ thể.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*