Những thông tin thú vị về cây mít có thể bạn chưa biết

Cây mít, quả mít không những được biết là loại cây ăn quả có mùi thơm, vị ngọt rất hấp dẫn, mà còn đem lại nhiều giá trị khác nhau, từ thân cho đến quả.  Sau đây xin mời quý bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin vô cùng thú vị từ loại cây này.

Những thông tin thú vị về cây mít

Mít là một loại cây thuộc họ dâu tằm, có nguồn gốc từ ấn độ & quả mít được xuất phát từ bangladesh. Nhưng hiện nay được trồng nhiều ở các nước Đông Ám trong đó có Việt Nam.

Cây mít có chiều cao trung bình khoảng 8 – 15 mét, có hình dáng đẹp và cao lớn. Cho nên nên thường được trồng làm cây cảnh ở các khu dân cư. Cây có nhiều nhánh, ruột cây mềm, lá cây có màu xanh bóng nhẵn khá thích mắt. Các bộ phận của cây đều phải sở hữu chất dính & nhựa mũ trắng, nhất là quả. 

Những thông tin thú vị về cây mít

Những thông tin thú vị về cây mít

Tìm hiểu những tính năng và những nét đặc trưng của cây mít

Thân cây

Về thân cây, vì cây mít thuộc loại gỗ nhỡ do đó khó mà để làm gỗ xây nhà nên thường là làm củi đốt. Củi trong khoảng thân cây, các nhánh cây bắt lửa rất tốt nên sau khi cây chết chúng ta thường lấy để dự trữ trong bếp.

Không những thế, cây mít còn được trồng ở các khuôn viên để lấy bóng mát. Vì cây dễ chăm sóc & nhanh lớn, thích nghi tốt với môi trường nên được trồng đa dạng ở các khu chung cư, công viên,…

Quả mít

Quả mít có thể ăn khi chín, có mùi thơm cực kì luôn nha. Khi mít chín các bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm ngào ngạt từ nó. Có thể nhận dạng mít chín bằng cách ngửi mùi hay sờ thử, nếu mít chín sẽ mềm tay.

Xem thêm: Có nên trồng cây xoài trước nhà không, cần chú ý gì khi trồng?

Một số giống mít được người việt nam yêu thích

Nhiều người băn khoăn không biết có nên trồng cây mít trước nhà không.

Nhiều người băn khoăn không biết có nên trồng cây mít trước nhà không.

 

Mít thái

Người dân thường trồng mít thái để nâng cao đời sống của mình. Do vì nó ra trái rất nhanh, trồng khoảng 8 tháng là cho trái, 4 tháng sau có thể thu hoạch. Loại mít này ít xơ, đa dạng múi, thịt lại dày nên được rất nhiều người ưa thích.

Mít tố nữ

Mít tố nữ giống như bao loại mít khác, cũng khoác lên người lớp vỏ xù xì nhưng khi cầm thì không đau tay. Mùi vị & hàm lượng dinh dưỡng của loại mít này thì khỏi chê luôn. Mít tố nữ thường được dùng làm chè mít, sữa chua mít, xôi mít,…

Mít không hạt

Loại mít không hạt là một đột phá mới mà giúp nông dân làm giàu, giá bán của nó khá cao trong khoảng 35.000 – 40.000/ kg. Mít có vỏ mỏng, mùi vị thơm ngon, hàm lượng đường cao nên rất được yêu quý. Thêm nữa nó lại dễ trồng, ít tốn công chăm sóc nên được tiêu thụ rất mạnh trong khoảng giống cây đến quả.

Chính vì mít là một loại quả ngon và đem lại nhiều giá trị về mặt kinh tế, thương mại … nên nhiều người rất yêu thích loại cây này. Đây cũng chính là lý do vì sao nhiều gia chủ có gửi câu hỏi mang nội dung có nên trồng cây mít trước nhà không cho chúng tôi. Nếu bạn quan tâm có thể tìm bài viết trước đó để tham khảo nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*