Nhổ răng có kiêng ăn gì không?Giải đáp cùng chuyên gia hàng đầu

Nhổ răng có kiêng ăn gì không là lo lắng của rất nhiều người sau khi nhổ răng ở các cơ sở y tế.Sau mời các bạn cùng nha khoa dencos tìm câu trả lời nhé.Răng số 8 sau khi nhổ cần phải được chăm sóc đặc biệt, và phải chú trọng đến chế độ dinh dưỡng để giúp quá trình lành thương nhanh hơn. Vậy Nhổ răng có kiêng ăn gì không, ăn thế nào cho phù hợp và vệ sinh ra sao sau khi ăn để không ảnh hưởng tới vết thương? Hãy tham khảo ngay bài viết sau để có cho mình một chế độ ăn uống hợp lý khoa học.

Quãng thời gian hồi phục sau khi nhổ răng chiếm từ 1-2 tuần. Khung thời gian cho các loại thực phẩm cụ thể mà bạn có thể ăn sẽ khác nhau tùy thuộc vào quá trình và vị trí nhổ răng của bạn (răng cửa, răng hàm nhỏ, răng khôn..).

Hầu hết các ca nhổ răng đều hạn chế ăn thức ăn trong 24h đầu tiên vì vậy bạn cần biết chắc mới nhổ răng nên ăn gì để không tự gây khó khăn cho chính bản thân mình.Vậy hãy cùng tìm hiểu nhổ răng có kiêng ăn gì không?

+ Không nên sử dụng các đồ ăn, thức uống chứa nhiều đường, kể cả mật ong. Bởi đường sẽ dễ bị lên men trong môi trường nước bọt khiến tình trạng viêm tấy có thể sẽ kéo dài.

+ Không ăn kẹo vào những ngày đầu.

+ Không dùng ống hút vì cơ hàm lúc này sẽ bị đẩy về phía trước làm căng phần ổ răng gây chảy máu , đau nhức.

+ Không nhai kẹo cao su,thực phẩm cứng hay hút thuốc lá.

<center>Không nên sử dụng thuốc lá<center>

Không nên sử dụng thuốc lá

+ Hạn chế dùng những loại thực phẩm như chanh, bưởi, quýt, cam,.. vì các chất axit có trong những loại quả này có thể nạo sâu phần men răng vừa bị giũa mỏng.

+ Không nên sử dụng những loại thức ăn dễ có mảnh vụn như các loại hạt, snak… vì những mảnh vụn này có thể rơi vào vị trí nhổ răng gây nhiễm trùng.

+ Tránh các loại nước ngọt có ga, cà phê, các loại trà… đặc biệt là thức uống có cồn vì chúng có thể làm giảm tác dụng của thuốc giảm đau.

+ Không nên ăn những thực phẩm cay nóng hay nhiều gia vị .

Sau khi nhổ răng, trong một vài ngày đầu bạn sẽ thấy đau nhức và ăn nhai khá bất tiện. Nhưng nếu bạn thực hiện kiêng tránh tốt và biết nhổ răng nên ăn gì tốt sẽ giúp vết nhổ răng mau lành và hết đau nhức.Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin bổ ích nhổ răng có kiêng ăn gì không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*