Hướng dẫn bố trí bàn phòng họp phù hợp với phong thủy

Phòng họp là nơi diễn ra những cuộc thảo luận quan trọng để đưa ra những đường lối, chiến lược giúp công ty ngày càng phát triển vững mạnh. Vì thế, bên cạnh việc chú ý đến công năng, thẩm mỹ, nhiều nhà quản lý còn dành sự quan tâm đặc biệt đến yếu tố phong thủy.

Vậy phải làm sao để bài trí bàn họp văn phòng hợp phong thủy? Xin mời quý bạn đọc hãy cùng nội thất Dương Gia tham khảo một số mẹo nhỏ sau đây:

Chọn hướng đẹp cho bàn họp văn phòng

Bàn họp là nơi có nhiều thành viên cùng tham gia, với nhiều ý kiến và vận khí khác nhau. Vị thế, vị trí của bàn họp văn phòng tốt nhất là điểm trung tâm vững chắc & có tác dụng cốđịnh tốt.

Quý khách có thể lựa chọn hướng Đông hoặc hước Đông Nam so với trung tâm của tòa để đặt bàn họp văn phòng. Hai vị trí này chính là hai quẻ chấn tán, từ đó giúp các thành viên dễ tương tác, cùng hướng đên mục đích chung.

Không bài trí bàn họp văn phòng tại vị trí có góc nhọn

Theo phong thủy, những góc nhọn chứa nhiều sát khí. Nếu bày trí bàn phòng họp tại vị trí này sẽ dễ xảy ra những xung đột giữa các thành viên có mặt trong cuộc họp, hơn nữa làm tiêu hao vận khí tốt của căn phòng.

Bàn họp đẹp

Bàn họp đẹp

Vì thế, khi bài trí bàn họp, nhất là những mẫu bàn họp chữ nhật chúng ta nên tránh bày trí ghe hop vào những vị trí góc. Hơn nữa, những góc nhọn còn được xem là góc chết, người ngồi ở vị trí đó dễ cảm thấy bất an, đồng thời dễ bị cấp trên lãng quên.

Vị trí ngồi của người đứng đầu của họp nên hướng ra cửa

Để cuộc họp diễn ra suôn sẻ và thuận lợi, để đạt được chất lượng cuộc họp tốt nhất, ngoài hai yếu tố trên chúng ta còn cần chú ý đến vị trí ngồi của người đứng đầu bởi vì đây là người có quyền đưa ra quyết định cuối cùng.

Chúng ta có thể sắp xếp vị trí ngồi của người đứng đầu ở phía cuối của bàn họp văn phòng. Tuy nhiên, vị trí này cần phải đảm bảo hướng ra cửa chính để dễ dàng quan sát toàn bộ cục diện. Hơn nữa, vị trí nhìn ra cửa chính cũng là hướng đẹp, giúp khẳng định vị thế và tầm nhìn rộng lớn của người lãnh đạo.

Mẫu bàn phòng họp đẹp

Mẫu bàn phòng họp đẹp

Mặt khác, tối kỵ việc bài trí vị trí ngồi của lãnh đạo gần hoặc tựa vào nhà vệ sinh hay những khu vực không sạch sẽ. Bởi những khu vực này mang nhiều uế khí, tạp khí, ảnh hưởng không tốt đến những quyết định của họ.

Nên đặt bàn họp văn phòng tại được vị trí có luồng ánh sáng tốt

Luồng ánh sáng tốt là luồng ánh sáng vừa đủ, không quá chói, cũng không quá mờ, không gây ảnh hưởng xấu đến thị lực của con người. Nếu tận dụng được cả những nguồn ánh sáng từ thiên nhiên sẽ rất tốt, các luồng khí dễ dàng điều hòa và lan tỏa, mang lại bầu không khí tràn đầy năng lượng.

Mong rằng, với những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp quý khách không còn gặp khó khăn trong việc bài trí hay thiết kế nội thất phòng họp nữa. Chúng quý khách sở hữu được một không gian phòng họp sang trọng, chuyên nghiệp và hợp phong thủy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*