Điều gì tạo nên giá trị cho phong cách thiết kế nội thất tối giản?

Hiện tại, phong cách tinh giảm đã nhanh chóng phát triển & trở thành hơi hướng thiết kế nội thất chung cư được nhiều gia đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về phong cách tối giản trong nội thất nhé!

Minimalism – hay tối giản là một phong trào nghệ thuật đi lên mạnh mẽ ở Mỹ ở những thập niên 60, 70. Hơi hướng thiết kế tiên tiến, nhấn mạnh việc giảm thiểu đến tối đa các khía cạnh thừa thãi, thay vào đó chỉ giữ lại những phần thật cần thiết, cùng nhược điểm việc sử dụng sắc màu trang hoàng là đặc điểm đặc sắc dễ nhận dạng nhất của xu hướng này.

Cá tính tối giản trong thiết kế nhà ở luôn có tính mạnh mẽ, tiên tiến, rõ nét của đường nét và mảng khối. Thường rất chú trọng vào khoảng trống và ánh sáng trong ko gian bày trí thiết kế.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản

Phong cách thiết kế nội thất tối giản

Khắc chế các yếu tố, hoa văn trang hoàng, tận dụng triệt để luồng ánh sáng tự nhiên để tạo sự thoáng đãng, tự do & năng lượng. Phong cách này tuân thủ theo một quy tắc “ Less it more” – ít là đa dạng, nhưng không hiếu đi sự tinh tế & thanh lịch.

Thông thường, các ngôi nhà được làm theo phong cách nội thất tối giản sẽ đi theo một hệ không quá 3 màu, bao gồm màu nền, màu chủ đạo và màu nhấn. Thiết kế nội thất phòng khách theo cá tính tối giản sẽ ứng dụng màu đen làm chủ đạo, màu trắng làm nền và màu gỗ làm điểm đặc sắc.

Chính vì tối giản nên đại đa số nội thất trong các thiết kế đều phải đơn giản, hài hòa & hiện đại. Các vật dụng trang hoàng thỏa mãn được chức năng & vẻ đẹp cần thiết, không quá phô trương. Bởi thế, các kiểu dáng, hình khối thường sẽ là vuông, tròn hoặc các đường thẳng sắc nét.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản

Phong cách thiết kế nội thất tối giản

Thiết kế nội thất tinh giảm sẽ biến không gian sống của quý khách hàng trở nên tiên tiến, trang trọng và tinh tế hơn. Đơn giản nhưng không nhàm chán. Các vật dụng tiêu dùng một khéo léo, thông minh và không rườm rà mang đến nét cao cấp đúng chất Minimalism. Chính vì đơn giản, tiêu dùng ít vật dụng trang trí không cần thiết nên luồng sáng trở thành yếu tố vô cùng quan trọng.

Theo đó, nguồn ánh sáng không những giúp điều phối sự ấm áp cho căn nhà mà còn làm tôn lên vẻ thẩm mỹ hình khối của các vật dụng.

Minimalism không những là cá tính thiết kế mà còn biểu đạt cá tính sống của gia chủ. Phong cách này hợp lý với những người thích dễ dàng, ngăn nắp, yêu sự tự do, phóng khoáng. Nhiều Kiến trúc sư cho rằng, nét đặc trưng này gần giống với phong cách thiết kế nội thất hiện đại.

Còn bạn, bạn hiểu gì về phong cách thiết kế nội thất tối giản? Hãy chia sẻ ngay với chúng tôi để cùng nhau có được những ý tưởng tuyệt vời để kiến tạo nên không gian sống và làm việc hoàn hảo nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*