Chiếu điều hòa thực sự có tốt như bạn nghĩ không?

Mùa hè đang đến gần thị trường lại rộ lên một loại chiếu có tên là chiếu điều hòa. Đúng như tên gọi, chiếu có khả năng làm mát, tạo không gian thoáng đãng và điều hòa không khí tốt nhất. Nhưng nhiều người băn khoăn một chiếc chiếu có giá vài trăm ngàn đồng có thể loại bỏ được cái nóng của thời tiết? Thực sự chiếu điều hòa có tốt không? Mời bạn tham khảo thêm thông tin dưới đây nhé.

Chiếu điều hòa là loại chiếu được làm bằng mây đan hay lụa, với mặt dưới làm bằng vải kết hợp với nylon. Đặc điểm cấu tạo ấn tượng như thế thì chúng ta có thể dễ dàng nhận ra chiếu điều hòa không hề có khả năng làm mát như lời giới thiệu của một số người bán hàng.

Chiếu điều hòa thực sự có tốt như bạn nghĩ không?

Chính vì thế nếu bạn đang tìm mua một chiếc chiếu điều hòa với hy vọng nó có thể thay thế điều hòa hay quạt trong việc làm mát thì bạn nên dừng ngay ý tưởng đó lại. Theo như đánh giá của nhiều người dùng thì chiếu điều hòa không mang đến cảm giác thoáng mát và dễ chịu như chiếu cói thông thường hay chiếu trúc, chiếu mây.

Nhưng tại sao chúng lại được gọi là chiếu điều hòa? Điều này rất đơn giản bởi đây là loại chiếu được sản xuất với mục đích sử dụng ở trong phòng có điều hòa. Theo thiết kế của loại chiếu này, chúng có tác dụng giữ nhiệt và làm mát rất tốt giúp chúng ta có thể cảm thấy thoải mái hơn khi nằm trong phòng điều hòa.

Thời đại hiện nay khi thật giả lẫn lộn như hiện nay nhiều người bán hàng đã lạm dụng cái tên chiếu điều hòa để đánh lừa người mua rằng chiếu có khả năng làm mát. Đây chính là biểu hiện của việc lừa dối khách hàng nhưng khi đã mua tại cửa hàng hay chợ thì bạn không thể có ý kiến gì được. Vì thế khi mua hàng cần chú ý thật kỹ để chọn được sản phẩm chất lượng nhất.

Chiếu điều hòa thực sự có tốt như bạn nghĩ không?

Khảo sát của chúng tôi cho thấy, có khá nhiều người phàn nàn vì lỡ nghĩ rằng chiếu điều hòa có khả năng làm mát rồi mua về dùng. Và khi thấy nó không hề mát thì mới nhận ra sai lầm của mình. Điểm hạn chế khác của chiếu điều hòa là thoát nước kém, vì vậy sẽ khá phiền hà nếu có trẻ em tè lên đó.

Mua chiếu điều hòa ở đâu?

Phân tích ở trên cho biết, chiếu điều hòa mặc dù được làm mát thoải mái nhưng chúng cũng là giải pháp tương đối tốt để tạo cảm giác thoáng mát, thoải mái hơn ở trong phòng điều hòa. Nếu bạn đang cảm thấy thoải mái thì có lẽ bạn cũng không cần mua một chiếc chiếu điều hòa nếu như thấy không thực sự cần thiết.

Hiện nay thị trường có hai loại chiếu điều hòa phổ biến đó là sản phẩm được sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu từ Trung Quốc. Riêng hàng nhập khẩu từ Trung Quốc có nhiều loại chiếu qua đường tiểu ngạch chưa có bất kỳ kiểm định nào về chất lượng và mức độ an toàn danh cho người sử dụng.

Chính vì thế, bạn không nên mua sản phẩm chiếu điều hòa không rõ nguồn gốc để đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Bạn nên đặt mua chiếu điều hòa tại những nơi bán lẻ uy tín chính là giải pháp để mua phải hàng kém chất lượng và không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nếu như đang có nhu cầu mua chiếu điều hòa mời bạn đến với Thế giới chiếu trúc. Chúng tôi có đầy đủ mẫu mã và kích cỡ để bạn thỏa sức lựa chọn.

Xem thêm: Chiếu trúc tăm rồngChiếu trúc cây kẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*