Hướng dẫn bạn cách thức bảo dưỡng bình nóng lạnh

Cũng giống như các thiết bị khác, qua thời gian sử dụng lâu dài nó sẽ gặp phải một số sự cố bạn không mong muốn như phía trong thành bình sẽ bám một lớp cặn, số cặn tích tụ bám vào sợi đốt bình . Điều này có thể làm quá trình đốt nóng bình nóng lạnh bị chậm, gây ra tốn điện.

Ngoài ra nó còn gặp phải các hư hỏng không đáng có như chảy nước, thủng bình, rò điện chập điện… Để tránh được những điều này, sau một quá trình hoạt động bạn nên  bảo dưỡng bình nóng lạnh.

Hướng dẫn bạn cách thức bảo dưỡng bình nóng lạnh

Hướng dẫn bạn cách thức bảo dưỡng bình nóng lạnh

Bao lâu thì bảo dưỡng bình nóng lạnh một lần

Tuỳ vào đặc trưng nước của từng vùng miền cũng như chất lượng của bình, thời gian sử dụng nhiều hay ít mà thời gian bảo hành có thể dài hay ngắn. Nếu bình nóng lạnh chỉ có người trong gia đình bạn xài, sau 1-2 năm sử dụng, bạn nên bảo dưỡng bình nóng lạnh. Tuy nhiên với những trường hợp sử dụng nhiều, gần như thường xuyên như trong khách sạn, nhà hàng, cơ quan thì phải có chế độ bảo dưỡng thường xuyên, định kì 6 tháng 1 lần.

Ở những khu vực trong nguồn nước có lượng kiềm, phèn hay sắt lớn, cặn thường nhiều bạn nên chú ý bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên hơn. Ngoài ra từ 6 tháng hoặc 1 năm bạn nên thay thanh ma giê trong bình 1 lần.

Bạn không nên kéo dài thời gian bảo dưỡng lâu, bởi nó rất có hại cho bình nóng lạnh và dễ gây ra sự cố cho bình.

Nếu gặp sự cố xem thêm: http://suabinhnonglanh.edu.vn/sua-binh-nong-lanh-tot-nhat-ha-noi.html

Bảo dưỡng bình nóng lạnh theo quy trình nào

Quá trình bảo dưỡng bình nóng lạnh cực kỳ đơn giản, nhưng điều đó chỉ đúng với những người thợ lạnh nghề, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa, bảo dưỡng. Còn đối với những người không có kinh nghiệm, không đủ kiến thức trong lĩnh vực này hẳn sẽ là một công việc hết sức khó khăn.

Trong quá trình lau chùi bình nóng lạnh, bạn chỉ nên dùng vải mềm, khăn kết hợp nước nóng. Tuyệt đối không dùng vật liệu cứng, chà sắt để lau, điều đó có thể làm cho lớp bảo vệ bên ngoài bình bị bong tróc ra. Bạn cũng chỉ nên dùng nước sạch ấm để lau máy, không dùng nước nóng, nước có chứa các chất tẩy rửa, vì nó sẽ phá huỷ bề mặt bình nóng lạnh.

Quá trình bảo dưỡng bình nóng lạnh cần mấy bước sau:

  • Bước 1: bạn cần ngắt nguồn điện trước khi tiến hành bảo dưỡng. Sau đó tháo phần rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình nóng lạnh. Tiến hành lau chùi, làm sạch các rắc cắm để tránh hiện tượng chập cháy bình nóng lạnh.
  • Bước 2: bạn cần mở zoăng, xả đầy nước và tiến hành vệ sinh bình nóng lạnh. Bạn có thể sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng chỉ dành vệ sinh bình nóng lạnh. Làm sạch vỏ bình.
  • Bước 3: Bạn cần tháo sợi đốt và ngâm nó vào nước tẩy cặn chuyện dụng. Điều này sẽ giúp bạn loại sạch cặn bẩn bám trên sợi đốt. Làm sạch sợi đốt, quá trình làm nóng nước của bình nóng lạnh sẽ diễn ra nhanh hơn.
  • Bước 4: Bạn cần kiểm tra thanh tẩy cặn có trong bình. Nếu thấy thanh đó có dấu hiệu hao mòn gần như hơn 1 nửa thì cần thay thanh mới để đảm bảo an toàn.
  • Bước 5: Tiếp đến bạn cần vệ sinh bộ phận rơ le điều chỉnh nhiệt độ. Khi nhận thấy các zoăng có dấu hiệu xuống cấp nên thay thế cái mới.
  • Bước 6: sau khi tiến hành làm sạch các bộ phận của bình nóng lạnh. Bạn cần lắp đặt chi tiết các bộ phận của bình về vị trí ban đầu. Xả nước để kiểm tra chất lượng bình nóng lạnh khi vừa bảo dưỡng.

Trên đây là cách thức hưỡng dẫn bạn bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà. Tuy nhiên nếu bạn không có thời gian hoặc bạn vẫn không thể hiểu hết về nguyên tắc của bình, bạn cần một người thợ giúp bạn thực hiện các thao tác bảo dưỡng, hãy gọi cho chúng tôi. Công ty Việt Tín với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình trong công việc cùng cách làm hết sức chuyên nghiệp sẽ sẵn sàng giúp bạn. Hoặc nếu thắc mắc, hãy gọi ngay về hotline, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí 24/7 giúp bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*